Đóng

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Sự kiện mới

Tháng Tám 11, 2017

6 Cách giảm đau nhức cơ cho người tập gym

Đau cơ là bệnh liên quan đến một vùng nhỏ hay toàn bộ phần cơ thể theo mức độ từ nhẹ đến nặng. Những cơn đau cơ thường đến bất ngờ khi bạn làm việc quá sức hay ít vận động cơ thể như mới bắt đầu tập gym, tập gym quá sức. Hầu hết những cơn đau sẽ hết sau một thời gian ngắn nhưng có những cơn đau kéo dài dai dẳng nhiều ngày hoặc cả tháng. 6 cách giảm đau nhức cơ sau đây sẽ giúp bạn xoa dịu bớt những cơn đau diễn ra hàng ngày.

Uống sinh tố, sữa tươi và nạp dinh dưỡng sau khi tập luyện

Sau một quá trình luyện tập, cơ thể phải sản sinh nhiều mồ hôi nên bạn cần bổ sung những chất dinh dưỡng đã mất đi bằng việc uống liền một ly sinh tố, sữa tươi và ăn một bữa sau 2 tiếng. Hãy nhớ nạp những nguồn thực phẩm tươi giàu vitamin và khoáng chất chứ không phải những loại thuốc hỗ trợ phát triển cơ hay thực phẩm bổ sung.

6 Cách giảm đau nhức cơ cho người tập gym

Chườm nước đá

Các vận động viên thường sử dụng biện pháp này như một cách giảm đau nhức cơ ngay tức thì, chườm nước đá sẽ làm chậm sự lưu thông máu, giảm co thắt cơ và chảy máu bên trong. Đây là một trong những phương pháp khắc phục giảm đau nhức cơ cực hiệu quả.

Tắm muối khoáng

Muối khoáng có tác dụng giảm viêm các mô cơ và giảm đau cơ bắp. Thư giãn trong bồn tắm cho thêm 1 – 2 thìa muối khoáng và ngâm mình khoảng 30 phút sẽ làm dịu cơ và giảm căng thẳng. Ngoài ra, chúng còn đẩy mạnh chất độc ra khỏi cơ, giảm viêm cơ và cải thiện chức năng thần kinh.

Kéo giãn cơ bắp bị đau nhức

Kéo giãn các phần cơ đau nhức và giữ khoảng 15 – 20 giây lặp lại ba lần sẽ khắc phục những cơn đau cơ ngay tức thì.

6 Cách giảm đau nhức cơ cho người tập gym

Massage

Massage các phần cơ bắp đau nhức sẽ hỗ trợ thư giãn cơ, giảm đau và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể tự massage bằng cách đơn giản là xoay vòng tròn trên các vùng nhức khoảng 1 – 2 phút.

6 Cách giảm đau nhức cơ cho người tập gym

Ngủ

Ngủ đủ giấc là điều rất quan trọng để cơ thể bạn được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Mặc dù bạn có khá nhiều việc phải làm trong một ngày nhưng phải nhớ cho các cơ bắp được nghỉ ngơi, ngủ đủ 7 – 8 tiếng trong một đêm.

Theo kenh14

Kiến thức Related