Đóng

Tháng Mười 17, 2016

Bạn đã hiểu hết về Detox


Bạn đang thấy các “sao” với cơ thể săn chắc, da mặt sáng mịn, hồng hào. Họ nói về “Detox” trong các bài phỏng vấn, các phương pháp đặc biệt của họ.

VẬY BẠN ĐÃ HIỂU HẾT VỀ DETOX – THẢI ĐỘC CƠ THỂ?

DETOX – phương pháp thải độc cơ thể bằng cách “chỉ” sử dụng những loại nước uống từ rau, củ quả trong khoảng thời gian từ vài ngày đến 1 tuần để thanh lọc cơ thể hiện nay rất được ưa chuộng. Detox giúp làm sạch cơ thể, thải độc ra ngoài, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đi kèm với nhiều lợi ích bạn không ngờ đến.

ea28aa989c4724a559202b343d6558c9

Trong Detox, người ta khuyến khích dùng tối đa các loại rau, củ quả nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả, loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn. Có những chế độ “detox” phổ biến mà bạn đã từng nghe qua hoặc chưa chắc đã hiểu rõ:

Chế độ Juice Fasting – Detox bằng nước quả

Chỉ uống nước ép từ hoa quả tươi và các loại rau, ngoài ra, bạn không được dùng thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác.
Giai đoạn đầu, cơ thể sẽ phản ứng theo nhiều cách: từ tràn đầy năng lượng đến suy nhược. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện chế độ này vào dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ, khi không buộc phải hoạt động nhiều.

Chế độ Master Cleanse

Trong 10 ngày, thay vì ăn, bạn cần uống những loại nước cung cấp calories và dinh dưỡng, để bộ máy tiêu hóa trong cơ thể được nghỉ ngơi. Theo chế độ này, một ngày bạn uống từ 6-12 cốc nước lọc pha cốt chanh, ớt bột và si-rô maple mỗi khi thấy đói. Uống thêm thuốc nhuận tràng trước khi đi ngủ, và uống một cốc nước muối vào mỗi buổi sáng.

Bạn đã hiểu hết về Detox

Chế độ ăn Mono Fruit Diet

Là chế độ ăn hoặc uống chỉ bao gồm một loại quả (táo, nho, bưởi, chuối), kéo dài trong khoảng 7 ngày. Lượng nước hữu cơ trong quả có thể dễ dàng đưa các loại khoáng chất vào và mang các chất độc ra ngoài mà không làm giảm lượng đường tối thiểu trong máu.

Chế độ Diuretic diet – Ăn lợi tiểu

Tuy không có tác dụng giảm cân, nhưng chế độ này giúp cơ thể đào thải chất độc và các chất dư thừa trong cơ thể. Theo đó, bạn cần ăn bánh mỳ hoặc gạo thành nhiều bữa nhưng ở liều lượng nhỏ. Tránh đồ ngọt và đồ mặn. Uống nhiều nước và các loại trà thảo mộc. Ăn nhiều rau và hoa quả, đặc biệt là các loại: cần tây, mùi tây, măng tây, atisô, cải xoong.

Bạn đã hiểu hết về Detox

Chế độ ăn uống tối giản khiến việc detox dù bằng cách nào cũng là điều không dễ, tuy nhiên, không phải là bạn không thể thành công. Việc detox mang lại tác dụng như: da đẹp hơn, đầu óc nhẹ nhõm, cơ thể bình thản từ chối đồ ăn, giảm được kha khá mỡ thừa ở bụng và đùi….

Rất nhiều trường hợp detox điên cuồng để giảm cân triệt để đã phải nhận kết quả: mắc chứng biếng ăn, cơ thể suy kiệt, gần như không còn sức sống.

Bởi vậy, nếu nhằm mục đích giảm cân triệt để, bạn chỉ nên coi Detox như một hình thức giảm cân nhẹ, nhằm mục đích “thanh lọc cơ thể” sau thời gian thả rông bản thân cho việc ăn uống không chế độ hay ít vận động hợp lý.

Đào thải để tái tạo, thúc đẩy bộ máy cơ thể tiếp tục làm việc tốt hơn

(Theo Suckhoeonline)

Kiến thức Related