Đóng

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Sự kiện mới

Tháng Tám 3, 2017

Chất tạo ngọt nhân tạo – lợi hay hại?

Thực phẩm tốt cho sức khỏe đã trở thành một xu thế, ngay cả đối với các thương hiệu mới. Điểm nổi bật ở các dòng sản phẩm này là hàm lượng đường được giảm bớt, đặc biệt đối với các sản phẩm giảm cân.

4

Tuy nhiên, lời đảm bảo “tốt cho sức khỏe” hay “sugar-free”  trong một số trường hợp, đôi khi mang tính tương đối, bởi các nhà sản xuất thường thay thế đường bằng các chất tạo ngọt nhân tạo, thành phần vốn dĩ không tốt cho sức khỏe.

1

Cụ thể, các nhà nghiên cứu từ Đại học Manitoba (Canada) cho biết, chất làm ngọt nhân tạo là chất thay thế cho đường, có vị ngọt trong khi lại chứa rất ít năng lượng. Người ta thường sử dụng chất làm ngọt nhân tạo như aspartam, sucralose và stevia,  có ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất, hệ thống tiêu hóa cũng như tim mạch.

Một thử nghiệm hữu ích, đối chứng ngẫu nhiên trên 1.003 người trong 6 tháng về ảnh hưởng của chất tạo ngọt đối với việc giảm cân cho thấy việc tiêu thụ chất làm ngọt cản trở quá trình giảm cân, từ đó cho thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo và nguy cơ tăng cân béo phì, bệnh tim, tiểu đường  và các vấn đề sức khỏe khác.

3

“Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy chất tạo ngọt nhân tạo có ảnh hưởng đến việc bạn quản lý trọng lượng của cơ thể”, Ryan Zarychanski, Đại học Manitoba, cho biết.

6

(Theo Health Magazine)

Kiến thức Related