Đóng

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Sự kiện mới

Tháng Sáu 15, 2017

Nước ép lạnh uống có tốt không?

Nước ép lạnh là gì?

Nước ép lạnh (Cold Pressed Juice)/ép chậm là một phương pháp ép trái cây không sản sinh ra nhiệt trong quá trình chiết lấy nước.

Uống nước ép lạnh có tốt không?

Nước ép lạnh khác gì với phương pháp ép trái cây truyền thống?

Phương pháp ép ly tâm truyền thống với lưỡi dao quay nhanh liên tục để mài mòn trái cây, sẽ gây lực ma sát lớn, tạo nhiệt (trên khoảng 70 độ C). Nhiệt độ cao đó có thể làm biến đổi các vitamin, mất đi các dưỡng chất, hương vị có sẵn trong trái cây. Tương tự việc người ta vẫn thường cảnh báo luộc rau lâu ăn sẽ không ngon, rau bị mất vitamin và sản sinh chất độc hại.

Công nghệ ép lạnh hay còn gọi là ép thủy lực sẽ dùng áp suất cao tách nhiều nước hơn từ trái cây, không sinh nhiệt nên vẫn giữ nguyên các chất dinh dưỡng và độ tươi mát. Do đó, thời gian gần đây, nước ép lạnh là một xu hướng được ưa chuộng trong các quán thức uống. Luminus Smoothies – một quán nước ép, sinh tố quận 3 cũng không nằm ngoài dòng chảy với các loại nước trái cây không đường được xay trộn từ nhiều loại rau quả.

Uống nước ép lạnh có tốt không?

Coldpressedjuces-nuoceplanh-sinhtoquan3LuminusSmoothies4

Nước ép lạnh có tốt không?

Bí quyết giữ dáng của Miranda Kerr – cựu người mẫu Victoria’s Secret là uống nước cam ép lạnh cả ngày.

Trong một bài viết trên blog của mình, ngôi sao Hollywood tiên phong trong các trào lưu làm đẹp – Kim Kardashian tiết lộ nước trái cây ép lạnh là một trong những loại thức uống giúp cô giữ vẻ ngoài luôn tươi tắn, khỏe khoắn.

Đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ – San Antonio Spurs có số lượng các cầu thủ buộc nghỉ thi đấu vì chấn thương là ít nhất trong những năm qua, dù đội bóng này có khá nhiều thành viên lớn tuổi. Ở trường hợp này, nước ép lạnh được xem như là một loại “thần dược” phục hồi chấn thương, giảm mệt mỏi cho các cầu thủ Spurs.

Dù chỉ được bảo quản trong thời gian ngắn khoảng 48 giờ, nhưng nước ép trái cây dùng công nghệ ép lạnh vẫn luôn được yêu thích và càng phổ biến vì giữ nguyên các vitamin tốt cho sức khỏe từ rau quả.

Bài viết Related