CALORIES – CHÌA KHÓA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

 

Calories chứ không phải tập luyện giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Nhiều chuyên gia khuyên rằng thực chất việc tập luyện không phải là cách tối ưu nhất giúp bạn giảm cân.

CALORIES - CHÌA KHÓA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

 

Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên tập luyện không có cải thiện nhiều về cân nặng.  Lý thuyết cho rằng bạn nên đốt cháy những gì bạn muốn ăn đã chứng minh là không có hiệu quả, thực tế phụ nữ dường như sẽ ăn vào một lượng calories mà họ vừa đốt cháy. Tập luyện chỉ đốt cháy một lượng nhỏ calories tiêu thụ và phần còn lại được giữ trong cơ thể. Thay vì tập trung vào các bài tập giảm cân, đầu tư vào chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ giúp bạn giảm đi nỗi lo âu căng thẳng làm thế nào để có được vóc dáng như ý. Chế độ dinh dưỡng không cần phải hạn chế quá nhiều, tinh bột vẫn được sử dụng. Dĩ nhiên duy trì tập luyện mỗi ngày kết hợp với dinh dưỡng hợp lý, hạn chế dung nạp calories sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

 

Muốn giảm cân, hãy tập trung vào dinh dưỡng

Điểm mấu chốt là dinh dưỡng, bởi vì dinh dưỡng tốt hay xấu tác động rất lớn đến việc bạn cần tập luyện nhiều hay ít. Nếu bạn muốn giảm cân, khi có một chế độ dinh dưỡng tốt, ăn đúng, và đủ lượng calories cần thiết, bạn sẽ giảm được cân mà chỉ cần tập luyện ít. Trong khi đó, nếu bạn ăn uống quá nhiều, lượng bài tập cần thực hiện sẽ nhiều hơn đáng kể.

Nếu bạn có ít thời gian thì các bài tập cần tập trung có thể tham khảo là nâng tạ, các bài tập khác như pull-up, squats và  lunge cũng có tác động vào các nhóm cơ hiệu quả.

 

Tips dinh dưỡng 

Mọi người thường chạy theo nhiều xu hướng dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, sự thật là chúng ta nên ý thức và tập trung hơn vào lượng calories mà mình tiêu thụ, liệu có phù hợp với mục tiêu cân nặng hay chưa. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất.

 

Những điều mọi người thường mắc sai lầm 

 

  • Thứ nhất, tiêu thụ calories
  • Thứ hai, cường độ tập luyện và tiến trình tập luyện

Nếu một người không tiếp tục phát triển việc tập luyện, cơ thể họ sẽ không còn cần phải thích nghi bởi vì họ hài lòng với những gì đang làm. Nếu bạn nâng số cân tạ y hệt như một năm trước thì cơ thể cũng sẽ không có mấy sự thay đổi.

CALORIES - CHÌA KHÓA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

 

Một vấn đề khác mà mọi người thường mắc sai lầm đó là dung nạp nguyên tố đa lượng. Các nguyên tố đa lượng là nguồn cung cấp năng lượng có trong thực phẩm hay trong các thành phần trong thực phẩm như protein, chất béo, carbohydrates. Hầu hết các thực phẩm không chỉ có một thành phần trong số trên mà cân bằng cả ba. Nếu muốn tăng cơ mà không cung cấp đủ protein sẽ có tác động tiêu cực, nếu bạn muốn giảm mỡ nhưng lượng tinh bột tiêu thụ lại quá cao thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà không giảm cân được. Hãy giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định, lúc này cơ thể sẽ đốt cháy mỡ dự trữ thành năng lượng, việc giảm cân từ đó sẽ dễ dàng hơn.


Nguồn: DailyMail “Clories – not exercise – are the key to changing your body”

Link tham khảo: Xem tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *