MỠ THỪA ĐI ĐÂU KHI BẠN GIẢM CÂN?

Có bao giờ bạn thắc mắc lượng mỡ thừa trong cơ thể mình đã đi đâu khi bạn ăn kiêng hay luyện tập thể dục? Liệu có phải chính bạn đã đào thải lượng mỡ đó qua việc bài tiết mồ hôi, thậm chí hơi thở trong khi hô hấp hay không? 

LƯỢNG MỠ THỪA  ĐI ĐÂU KHI BẠN GIẢM CÂN?

Cơ thể con người được thiết lập cơ chế dự trữ năng lượng dư thừa vào trong mô mỡ dưới dạng triglycerides. Khi một người thừa cân, điều đó có nghĩa là anh ta đang hấp thụ nhiều calories hơn mức cần thiết cho cơ thể để hoạt động khỏe mạnh bình thường.

Vậy cơ thể bạn đã sử dụng năng lượng như thế nào? Mọi hoạt động của chúng ta đều cần tới năng lượng. Khi vận động, hệ cơ bắp chắc chắn cần đến năng lượng. Khi nghỉ ngơi, tim bạn vẫn cần năng lượng để bơm máu, phổi cần năng lượng để trao đổi khí và não cần năng lượng để suy nghĩ. Khi ăn uống, năng lượng giúp cho hệ tiêu hóa có thể được vận hành.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn kiêng?

Khi ăn kiêng, bạn hấp thụ ít calories hơn lượng mà cơ thể cần. Vì thế, cơ thể đã tự động chuyển hóa lượng chất béo dự trữ thành năng lượng để đáp ứng nhu cầu hoạt động trong cơ thể. Lượng chất béo này được phân hủy thông qua con đường trao đổi chất. Các sản phẩm được đào thải ra bên ngoài dưới dạng nước, thông qua da (đổ mồ hôi), qua thận (đường tiểu) và khí CO2 thông qua phổi khi thở. Việc phá hủy lượng chất béo dự trữ giúp thực hiện các chức năng sinh học và hoạt động của cơ thể.


Mỡ thừa đi đâu khi tập thể dục?

Trước tiên, cơ bắp sẽ đốt cháy glycogen dự trữ thành năng lượng sau khoảng 30-60 phút tập luyện. Các chuyên gia khuyến nghị nên tập nâng tạ hay các bài tập rèn luyện thể lực. Gia tăng khối lượng cơ bắp khiến bạn đốt cháy nhiều calories hơn và tăng tỉ lệ hô hấp, tăng lượng C02 thải ra ngoài cơ thể.

LƯỢNG MỠ THỪA  ĐI ĐÂU KHI BẠN GIẢM CÂN?

Hiệu quả giảm cân khi tập luyện thể dục.

Tập luyện thể dục là chìa khóa để bạn giảm cân và duy trì chỉ số cân nặng mơ ước. Quá trình giảm cân cần nhiều thời gian và công sức, vì thế cần kiên trì tập luyện và phải thật sự kiên nhẫn. Phản ứng của mỗi người đối với việc luyện tập thể dục là khác nhau, nhiều người giảm được cân, một số khác thì duy trì chỉ số cân nặng mong muốn, thậm chí có ít người còn tăng cân. Tuy nhiên, nhìn chung đa số mọi người đều thành công trong việc giảm cân thông qua luyện tập thể dục. Các chuyên gia khuyến nghị nên tập luyện 1 giờ/ngày và tốt nhất nên duy trì 2 – 3 lần/ tuần để tăng cường sức khỏe, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Nguồn: healthessentials

Link tham khảo: Xem Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *