ĂN RAU XANH VÀ CÁC BÀI TẬP TIM MẠCH CÓ GIÚP BẠN SỞ HỮU VÓC DÁNG CHUẨN?

Ăn rau xanh và chế độ tập luyện bài tập tim mạch không phải là cách để có dáng đẹp chuẩn. Theo Camilla Akerberg, huấn luyện viên cá nhân, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đã được chứng nhận tại Australia thì tập luyện nhiều bài tập tim mạch và chủ yếu tiêu thụ thực phẩm xanh sẽ khiến bạn trở thành người gầy nhưng nhiều mỡ (skinny fat) hơn là người sở hữu vóc dáng chuẩn, thon thả và khỏe mạnh.

Rau xanh và Bài tập tim mạch có giúp bạn sỡ hữu vóc dáng chuẩn?

Akerberg khuyên rằng việc kết hợp weight training – bài tập sức mạnh trong chế độ tập luyện giúp bạn xây dựng khối lượng cơ bắp săn chắc đồng thời đốt cháy lớp mỡ phủ lên bề mặt cơ.
Khi khối lượng cơ bắp càng nhiều thì tỉ lệ trao đổi chất sẽ được đẩy lên, điều đó có nghĩa là cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calories hơn trong suốt một ngày. Bạn thấy mình đổ mồ hôi và thở không ra hơi khi thực hiện các bài tập sức mạnh, lúc này bạn cũng đã cải thiện sức khỏe hệ thống tim mạch mà không cần phải thử đến các bài tập tim mạch nữa.

Rau xanh và Bài tập tim mạch có giúp bạn sỡ hữu vóc dáng chuẩn?

Nếu bạn có nhiều mỡ thừa, kết hợp giữa weight training và bài tập tim mạch là hiệu quả nhất. HIIT (các bài tập cường độ cao), là một phương pháp tập luyện hiệu quả và bạn nên thêm nó vào thành 1 phần của chương trình tập luyện của bạn. Thông qua cách tập luyện này, cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo lâu sau khi bạn kết thúc buổi tập của mình.

Ăn chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng là điều thiết yếu nếu muốn có được kết quả, nhưng nó không có nghĩa bạn chỉ ăn đơn thuần rau củ xanh. Bạn cần đảm bảo mình ăn đủ đạm, chất béo tốt, tinh bột, rau củ quả giàu xơ và trái cây tươi. Không nên quá khắt khe với chế độ ăn của mình, nó không bền và chỉ khiến bạn sớm bỏ cuộc.

Rau xanh và Bài tập tim mạch có giúp bạn sỡ hữu vóc dáng chuẩn?

Một đĩa salad nhỏ một ngày và cường độ tập luyện quá mức dường như là quan niệm phổ biến của những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, để giảm cân, điều cần thiết không phải cứ không ăn là được. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng đúng, với một lượng hợp lý phù hợp với thể trạng, sức khỏe và mục tiêu cân nặng của mình. Thực phẩm không phải là kẻ thù của bạn, nó là nhân tố cốt lõi để có được một cơ thể khỏe, hệ trao đổi chất hoạt động hiệu quả.


Tập trung các thức ăn tươi, không nên ăn thực phẩm chế biến sẵn và cắt giảm rượu bia, nhưng hãy để bạn được thưởng thức một ít thức ăn mà bạn thực sự yêu thích.

Nguồn: Independent

Link tham khảo: Xem tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *