Sinh tố - nước ép cho tiêu hóa

| DETOX CHO HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH |

By Luminus Smoothies | Mon 28 Oct 2019

Cảm giác khó chịu, đầy hơi, buồn nôn, ói mửa là dấu hiệu thông báo hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề.  Điều này cũng khiến các loại thực phẩm vào cơ thể bạn không thể hấp thụ tốt dẫn tới suy dinh dưỡng.

Cùng Luminus khám phá một số loại nước ép, sinh tố hỗn hợp từ trái cây và rau củ giúp bạn kiểm soát được hệ tiêu hoá của mình một cách khoẻ mạnh.

Xoài chứa rất nhiều chất xơ, làm tăng vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa, có lợi cho chuyển hóa năng lượng, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chuối chứa pectin, nhiều chất xơ hòa tan, rất tốt để giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa.

Các loại nước ép trái cây từ cam, táo, dứa rất giàu nước và chất xơ, giúp bạn ngăn ngừa táo bón, làm sạch đường tiêu hóa.

Livestream (Táo xanh và dưa chuột, gừng, cần tây): Táo xanh ngăn chặn các nguy cơ ung thư ruột kết và giúp điều tiết nhu động ruột. Trong khi đó, dưa chuột giúp làm mát, làm dịu hệ tiêu hóa và cũng giúp ích cho các cơ quan khác trong cơ thể. Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic, hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Dr Smooth (Cam tươi, rau bina và dứa) Cam chứa axit citric làm giảm nguy cơ rối loạn dạ dày. Cam còn nhiều chất xơ hòa tan giúp tạo ra một lớp gel dọc theo bức tường ruột và cho phép cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Lá rau bina sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.                

Chất xơ khi vào đường ruột sẽ hút nước trong đường ruột khá nhiều, bạn sẽ bị táo bón nếu cơ thể thiếu nước. Đừng quên uống từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng này. Đồng thời, thay đổi thói quen ăn uống (ăn chậm nhai kỹ, ăn đủ bữa, tập trung khi ăn,…) và lối sống sinh hoạt để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, cơ thể tràn đầy sức sống.