SKINNY FAT

SKINNY FAT - GẦY NHƯNG KHÔNG CÓ NGHĨA BẠN KHỎE MẠNH
By Luminus Smoothies | Tue 14 Jan 2020

Một số người chỉ nhìn vào cái cân và nghĩ rằng “Hey, tôi đã làm tốt. Tôi có trọng lượng khỏe mạnh”. Họ không nhận ra rằng, trọng lượng là chỉ là một trong những chỉ số quyết định bạn có khỏe mạnh hay không. 
Bạn có thể trông gầy và vừa vặn với quần áo của bạn. Nhưng nó không có nghĩa là bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể là một nạn nhân béo gầy và bạn không hề biết điều đó. Luminus sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân béo gầy và những gì bạn có thể làm về nó.

SKINNY FAT
Đây là tên gọi của dạng tạng người nhìn bên ngoài gầy, ốm nhưng lại có mỡ bụng và ngực khá nhiều, khung xương nhỏ. Nguyên nhân thường do di truyền, gen hoặc thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, sử dụng phương pháp tăng cân không đúng cách. Họ thường có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.


BẠN ĐÃ ĂN ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP?
Bạn có thể tập thể dục mỗi ngày mà vẫn gầy đi nếu bạn không theo dõi chế độ ăn kiêng. Tin tốt là có nhiều cách để giảm béo mà không bị đói. Bạn có thể tăng lượng nước và tiêu thụ nhiều chất béo lành mạnh. Bạn cũng có thể thay thế đồ uống nhiều đường bằng các loại Luminus Healthy Drinks lành mạnh. Và đừng quên uống nhiều nước.

  
Nếu bạn cắt giảm calo quá nhanh, nguy cơ bạn sẽ bị mất cơ bắp cao. Khi bạn bỏ đói bản thân, cơ thể bạn sẽ bắt đầu giữ lại lượng mỡ dự trữ của bạn như một cách bảo quản. Những gì bạn muốn làm là giảm lượng carb của bạn, sử dụng nguồn chất béo tốt, và kết hợp nhiều protein vào chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa mất cơ, tăng quá trình trao đổi chất và hạn chế bị đói thường xuyên.
     

CÁCH LUYỆN TẬP CHO TẠNG NGƯỜI SKINNY FAT
Một lời khuyên cho tạng người skinny fat là nên kết hợp cả tập luyện tim mạch và sức mạnh. Bạn cần cardio để xây dựng sức bền để bạn có thể rèn luyện sức mạnh trong thời gian dài hơn. Ưu tiên các bài tập cardio ngắn, kết hợp với tạ, cường độ cao để vừa đốt chất béo vừa xây dựng cơ bắp, kích thích tim mạch tốt hơn.    


Không có viên thuốc ma thuật hay bí mật nào để đánh bại hội chứng béo gầy. Giải pháp duy nhất bạn cần biết là kết hợp đúng chế độ ăn kiêng và luyện tập. Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp dinh dưỡng phù hợp để tăng cân, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các liệu trình Gainweight, bổ sung chất xơ, vitamin từ trái cây và rau xanh tươi, không đường, không sữa đặc, không chất bảo quản, kết hợp với nguồn protein và chất béo tốt từ những loại sữa hạt, hỗ trợ giảm mỡ nhưng vẫn giữ cơ hiệu quả.

    

------
Nguồn tham khảo:
5 COMMON SKINNY FAT CAUSES| https://www.skinnyfatguyproductions.com/93/5-common-skinny-fat-causes/