DETOX GIẢI ĐỘC CHO GAN KHỎE MẠNH
By Luminus Smoothies | Thu 05 Mar 2020

LIVER

Bạn có biết, một khi gan bị tổn thương, sẽ vĩnh viễn không thể hồi phục, ngay cả khi bạn đã điều trị bằng thuốc hoặc dùng thực phẩm bổ sung. Mọi loại thuốc bổ đều thải qua gan và thận, nếu chức năng gan của bạn đang gặp vấn đề, nên tránh lạm dụng quá nhiều thuốc bổ, vì bạn chỉ đang bắt nó làm việc và hoạt động nhiều hơn.

Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, hãy bảo vệ gan của bạn bằng cách thay đổi chính thói quen ăn uống hằng ngày. Thay vì sử dụng các loại đồ uống có cồn, nước ngọt, hãy tận dụng các loại thực phẩm ngay trong căn bếp nhà bạn.

Một vài gợi ý về nước ép dưới đây rất hiệu quả trong việc giải độc cơ thể, đặc biệt là gan. Nếu bạn chưa quen với nước ép, bạn có thể bắt đầu với một nửa liều để kiểm tra.

Cà rốt
Nhiều người vẫn lầm tưởng về việc dùng cà rốt sẽ khiến da trở nên vàng hơn. Trường Đại học Y khoa California cũng nói rằng chỉ khi bạn uống quá nhiều cà rốt mới gây nên chứng carotenemia gây vàng da ở tai, lòng bàn tay và lòng bàn chân.

LIVER
Tiêu thụ cà rốt chín hoặc sống đều đặc biệt tốt cho gan. Đặc biệt, nước ép cà rốt rất giàu vitamin A, đã được chứng minh là ngăn ngừa các bệnh về gan. Chúng cũng chứa đầy flavonoid và beta-caroten là chất chống oxy hóa, tốt cho mọi bộ phận của cơ thể, vì vậy hãy thưởng thức nước ép cà rốt mỗi ngày.

Lưu ý: Chế biến cà tốt bằng bất kỳ phương pháp nào, trừ mứt cà rốt ra thì nó rất tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Ngoài ra cà rốt cũng như các chiết xuất của nó không có tác dụng thay thế cho các loại thuốc điều trị bệnh gan và các lợi ích của cà rốt vẫn chưa được chứng minh rõ ràng trong thí nghiệm lâm sàng ở người.

 
Bắp cải
Nước ép bắp cải có vị hơi sắc để nói là đậu nhưng nó hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự lưu giữ chất lỏng và táo bón. Bắp cải cũng chứa các hợp chất giúp gan hoạt động tốt cũng như bảo vệ chống ung thư. Cần tây, cải xoong, lê hoặc cà rốt cũng là những chất làm sạch đường ruột mạnh mẽ và góp phần vào quá trình giải độc. Bạn có thể sửa đổi công thức nước giải độc gan này bằng cách thêm nhiều cải xoong, rau bina hoặc thậm chí lê để cân bằng vị đắng.

LIVER

Đây cũng là một thức uống bữa sáng tuyệt vời và rất hiệu quả trong việc làm sạch gan.

Công thức 
 • 2 quả lê hoặc
 • 2 củ cà rốt
 • 1/2 bắp cải nhỏ
 • Cần tây 2 que
 • Cải xoong

Các loại rau lá xanh
Giống như cà rốt, rau lá xanh thực sự tốt cho sức khỏe của mỗi người. Rau lá xanh bao gồm cải xoăn, rau bina, bắp cải và rau diếp. Việc uống nước ép rau lá xanh giúp cơ thể bạn dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng ngay lập tức thay vì phải tiêu hóa chúng ở dạng thức ăn thô.

LIVER

Trái cây có múi
Nước ép chanh và bưởi, sau đó thêm các thành phần khác vào nước ép. Đây được cho là một phương pháp chữa trị nôn nao, nhưng chứa tất cả các thành phần làm sạch gan mạnh nhất. Việc làm sạch gan bằng kiềm mang lại cho gan của bạn một làn da nhẹ nhàng và cơ hội tự chữa lành.

LIVER

Công thức
 • 2 quả táo
 • 1 chùm nho
 • 1/2 củ cải đường
 • 1/4 quả bưởi
 • 1/4 quả chanh

Củ cải đường từ lâu đã được sử dụng vì mục đích y khoa, chủ yếu là trị bệnh gan vì nó giúp thúc đẩy quá trình giải độc ở gan. Ngoài ra, vì rất giàu chất xơ, củ cải đường có lợi cho nhu động ruột, góp phần làm giảm táo bón và cũng giúp hạ huyết áp.

LIVER

Nguồn tham khảo
1. DETOXIFICATION: SOME FOOD TO CLEANSE YOUR LIVER |https://www.myliverexam.com
2. 11 Foods That Are Good for Your Liver | https://www.healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *